สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

TRAIN TO BUSAN ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

 

 

           TRAIN TO BUSAN เรื่องเริ่มต้นมาจากขบวนรถไฟ KTX จากโซลที่กำลังมุ่งหน้าสู่ปูซาน โดยซอกวู (รับบทโดย กงยู) ได้นั่งขบวนดังกล่าวเพื่อไปส่งลูกสาวให้กับแม่ของเธอ ซึ่งได้หย่าร้างกับซอกวูแล้ว แต่ระหว่างทางก็ได้เกิดการปรากฎตัวของเชื้อประหลาดขึ้น ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ไล่กัดคนในขบวน ซอกวูจะสามารถปกป้องลูกสาวเพื่อไปยังจุดหมาย ปูซานในระยะทาง 453 กิโลเมตรได้หรือไม่ เขาจะรอดจากฝูงซอมบี้ในขบวนได้อย่างไร

 

 

 

 

TRAIN TO BUSAN หนังซอมบี้เกาหลีโปรดักชั่นระดับฮอลลีวูด

 

           เป็นหนังอีกเรื่องนึงที่การโปรโมทค่อนข้างดี และทำให้หลาย ๆ คนตั้งความหวังกับหนังเรื่องนี้เอาไว้มาก ซึ่งพอหนังเข้าโรงตัวหนังเองก็ไม่ได้หักหลังคนดูเลย เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับหนังเกาหลีขึ้นมาอีกระดับ กลิ่นอายซีรีย์เกาหลีนั้นหายไป ซึ่งแทบจะเทียงเคียงหนังฮอลลีวูดได้เลย ถ้าพูดถึงการแคส หนังเรื่องนี้แคสออกมาได้ค่อนข้างสุด แม้แต่ซอมบี้ยังแสดงดีกว่าหนังซอมบี้ฮอลลีวูดในหลาย ๆ เรื่อง กงยูที่แสดงเป็นซอกวู ที่เป็นตัวดำเนินเรื่องนั้น เคยแสดงเป็นพระเอกซีรี่ย์เรื่องก็อบลิน ซึ่งเป็นซีรี่ย์เกาหลีในไม่กี่เรื่องที่หลาย ๆ คนยกให้เป็นซีรี่ย์ที่ดีที่สุด ยิ่งพอด่วนนรกซอมบี้คลั่งเข้ามา

 

 

TRAIN TO BUSAN ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

 

 

          เลยทำให้กงยูได้รับฉายา GOBLIN TRAIN TO BASAN (แสดงก็ดี หน้าตาก็ดี เทรนลุงมาแรงส่วนนึงก็มาจากกงยูเรื่องนี้แหละ) อีกทั้งยังมีนักแสดงรับเชิญอย่าง อันโซฮี WONDER GIRLS มารับบทเป็นจินฮี ในTRAIN TO BUSANแทน (ซึ่งความน่ารักของนางขอบอกเลยว่าเต็มสิบไม่หัก) นอกจากนี้ก็จะมี ซังฮวา (รับบทโดย มา ดงซอก) ซองคยอง (รับบทโดย จอง ยูมิ) ซูอัน ลูกของซอกวู (รับบทโดย คิม ซูอัน) ยังกุก (รับบทโดย ชเว วูซิค) ลุงนักธุรกิจ รับบทโดย KIM EUI SUNG) และเหล่าซอมบี้ ที่เรียกได้ว่าสมควรได้รับออสการ์ทั้งฝูงเลย แสดงดีมาก นี่ยังไม่นับเรื่องมุมกล้อง แสง ดนตรีประกอบด้วยนะ ซึ่งโดยรวมแล้วถ้าคุณคือคอซอมบี้ TRAIN TO BUSAN เป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

 

TRAIN TO BUSAN ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

 

 

ความรู้สึกหลังดูด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง

 

         เป็นหนังในไม่กี่เรื่องที่ดูจบแล้ว MOVE ON ไม่ได้ ด้วยความที่มันคือหนังเกาหลี เนื้อเรื่องของมันเลยทำให้มีความรู้สึกครบรส มีลุ้น มีโกรธ มีสนุก มีเศร้า (ซึ่งความเศร้านั้นถึงระดับเสียน้ำตาเลยนะ) เหมือนเกาหลีทุ่มทุกอย่างให้หนังเรื่องนี้จริง ๆ แถมยังมีข้อคิดเตือนใจให้อีก คนดีในเรื่องนี้คือดีสุดโต่ง คนเลวก็เลวนรกเรียกหา มีแค่พระเอกเนี่ยแหละที่อยู่จุดกึ่งกลางเพราะความลังเลในช่วงแรก แต่มันก็ทำให้เราอินไปกับตัวเอก เราจะได้เห็นกงยูในมุมคุณพ่อคนนึง ที่รักลูกมากจนแถบให้ได้ทุกอย่างแม้แต่ชีวิต อีกตัวละครที่น่าสนใจอย่างมาก เรียกได้ว่ามาแรงแซงซอกวูเลยก็ว่าได้ คือ ซังฮวา คุณลุงสามีของ ซองคยอง ที่ตอนแรกโผล่มารังสีคือทิ้งคุณภรรยาแน่ ๆ แต่ความจริงแล้วคุณลุงนั้นเท่บาดใจ เท่ไม่เผื่อใคร ๆ เรียกได้ว่าคือตัวแบกเลยก็ได้

 

 

TRAIN TO BUSAN ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

 

 

          ถ้าไม่มีคุณลุง ซอกวูคงจะไม่กลับใจ และมีสิทธิ์ตายแต่แรก ๆ เลย และก็จะมี ยังกุก และจินฮี (สุดแสนจะน่ารัก~) ที่เป็นคู่รักวัยเรียก ที่แม้ในเนื้อเรื่องจะไม่เด่นเท่าซอกวูและคุณลุง แต่เรียกได้ว่าเป็นคู่ที่ทำให้อินในความสัมพันธ์ได้เช่นกัน ในด้านเนื้อเรื่องไม่มีคำว่าเนือยหรือเชื่องช้าเลย ช่วงปูตอนแรก ช่วงเจอซอมบี้ ลากไปจนถึงตอนจบ ไม่มีช่วงไหนที่กล้าลุกไปห้องน้ำเลย เนื้อเรื่องน่าติดตามมาก เหมือนกำลังโดนเร้าจากอะไรสักอย่าง กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ถ้าแนะนำคืออยากให้ดูTRAIN TO BUSANซับไทยมากกว่าพากย์ จะได้อารมณ์ที่ตัวละครสื่อออกมาได้เต็ม 100 และเนื่องจากกระแสคน MOVE ON ไม่ได้มีเยอะมาก ทำให้กำเนิด TRAIN TO BUSAN 2 ออกมาในชื่อ PENINSULA ซึ่งจะดำเนินเรื่องหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก 

 

 

        ถ้าเป็นคอหนังเกาหลี หรือซอมบี้อยู่แล้ว ขอฝากTRAIN TO BUSANไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ คุณจะได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณจะได้ในหนังซอมบี้เกาหลี และพนันได้เลยว่าทุกคนที่ดูจะไม่ผิดหวังกับเรื่องนี้ เพราะสำหรับคนเขียนนี่แนะนำเลยว่าเป็นอีกเรื่องที่ควรดูสักครั้งในชีวิตเลย