สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

The Last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป

The Last 10 Years

นับเป็นอีกหนึ่งหนังรักโรแมนติกดราม่าที่ได้รับการตอบรับจากผู้ชมอย่างล้นหลามกับ The Last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป ที่นอกจากจะทำรายได้สูงสุดแห่งปีในบ้านของตนเองแล้วยังมาพร้อมกับปรากฎการณ์น้ำตาท่วมจอของผู้ชมอีกด้วย และนี่คือผลงานการกำกับของผู้กำกับรางวัลออสการ์ญี่ปุ่น ครั้งที่ 43 มิชิฮิโตะ ฟูจิอิ ที่สร้างจากเค้าโครงชีวิตจริงของ รุกะ โคซากะ ผู้เขียนนิยายกึ่งบันทึกขายดีในชื่อหนังสือแบบเดียวกัน ที่เล่าเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตของเธอเองในช่วงเวลา 10 ปีสุดท้ายสำหรับโอกาสที่จะได้มองเห็นและใช้ชีวิตบนโลกใบนี้

ภาษา : ญี่ปุ่น

ประเภท : หนังรัก โรแมนติกดราม่า 

ปีที่ฉาย: 2022

นักแสดงนำ : นานะ โคมัตสึ, เคนทาโร่ ซาคากุจิ

เรื่องย่อ หนังรัก The Last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป

The Last 10 Years

เป็นเรื่องราวความรักระหว่าง มัตสึริ ทาคาบายาชิ หญิงสาวที่รู้ตัวว่าเป็นโรคร้ายที่ไม่มีทางรักษาได้และมีเวลาใช้ชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 10 ปี ทำให้เธอตัดสินใจที่จะหยุดความคิดเรื่องความรักเพื่อที่จะได้ไม่ต้องยึดติดกับการใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ของตัวเอง แต่เมื่องานเลี้ยงรุ่นของโรงเรียนเก่าทำให้เธอกลับมาพบกับ คาซึโตะ มานาเบะ เด็กหนุ่มร่วมชั้นเรียนที่สูญเสียแรงบันดาลใจแห่งการมีชีวิตอยู่ จนถึงขั้นคิดจบชีวิตของตนเองในครั้งหนึ่ง ซึ่งการได้พบกันในครั้งนี้ทำให้เธอรับรู้และเข้าใจความรู้สึกส่วนลึกของ คาซึโตะ มาก ๆ ความพยายามส่งกำลังใจให้เขามีชีวิตอยู่ของ มัตสึริ ทำให้  คาซึโตะ ประทับใจและเริ่มเปลี่ยนแปลงความคิดที่จะจบชีวิตของตนเอง ความใกล้ชิดที่มีมากขึ้นในทุกวันทำให้โลกของคนทั้งสองมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง ในขณะที่เธอต้องซ่อนความลับเกี่ยวกับอาการป่วยของเธอจากการรับรู้ของเขา

รีวิวหนังรักโรแมนติกดราม่าชวนน้ำตาท่วมจอ

The Last 10 Years

ต้องยอมรับว่าหนังรักจากนิยายกึ่งบันทึกขายดีสู่ตัวละครที่มีชีวิตเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความรักของหญิงสาวที่เป็นโรคร้ายกับชายหนุ่มที่ไร้เรียวแรงมีชีวิตอยู่อย่างThe Last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป ผลงานของผู้กำกับไฟแรง มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ ด้วยบทเขียนจากนักเขียนชั้นครู โยชิคาซุ โอคาดะ ฉบับนี้มีทั้งความกลมกล่อม ซาบซึ้งกินใจ จนจัดว่าเป็นอีกผลงานหนังซึ้ง ๆ ที่เรียกน้ำตาคนดูได้เลยทีเดียว ซึ่งความน่าสนใจของตัวหนังเรื่องนี้นอกจากเรื่องราวความรักซี้ง ๆ แล้ว การตีความหมายของการใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ของทีมงานจัดว่าน่าสนใจไม่แพ้กันเลยด้วย

บทและการดำเนินเรื่อง

บทหนังบอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างหญิงชายในแบบโรแมนติกดราม่าที่บอกเลยว่าฉากกินใจเรียกน้ำตาได้แบบง่ายเลยทีเดียว โดยบทดำเนินเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไปจากพื้นฐานของตัวละครหลักสู่กิมมิคและชั้นเชิงการเล่าเรื่องที่ค่อย ๆ ขมวดปมให้ผู้ชมได้ดำดิ่งสู่ห้วงความรักที่สวยงามและปลายทางที่แสนเศร้า ซึ่งตัวหนังไม่ได้เร่งเร้าให้คนดูต้องเศร้าไปกับปลายทางของเรื่องแต่ทว่ากลับให้ความรู้สึกซาบซึ้งใจกับเรื่องราวระหว่างทางของทั้งสองตัวละครอีกด้วย และนี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ที่ต้องของชมเลยว่า มันดีมาก ๆ เลยทีเดียว

งานภาพและมิติของตัวละคร

นอกจากตัวบทที่ทำออกมาได้ดีน่าประทับใจมาก ๆ แล้ว งานภาพของThe Last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป ยิ่งส่งอารมณ์ความรู้สึกของเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดีไม่น้อยหน้ากันอีกด้วย บอกเลยว่าภาพสวยมาก ๆ ดูโรแมนติกและทำให้คล้อยตามเนื้อหาของเรื่องได้อยางกลมกล่อม ซึ่งเมื่อผนวกกับมิติของตัวละครทั้งตัวหลักและสมทบด้วยแล้ว สมกับปรากฎการณ์น้ำตาท่วมโรงของเหล่าผู้ชมจริง ๆ 

บทสรุป 

เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังรักดี ๆ ไว้ดูเพลิน ๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าดูหนังเรื่องนี้คงต้องเตรียมผ้าเช็ดหน้าคอยซับน้ำตาไว้ก่อนเป็นดีที่สุด เพราะมันคือหนังรักดราม่าที่ตีความหมายของชีวิตที่เหลืออยู่ได้อย่างน่าซาบซึ้งใจจริง ๆ

สนับสนุนโดย : https://ufaball.bet/เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์/

หนังที่น่าสนใจ