สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

Love Rosie เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน

Love Rosie

เป็นอีกหนึ่งหนังรักสุดอลหม่านที่คลุกเคล้าส่วนผสมแนวโรแมนติก ดราม่าและคอเมดี้เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวกับ Love Rosie เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน ผลงานจากผู้กำกับ คริสเตียน ดิทเทอร์ ที่ดัดแปลงโครงสร้างหนังมาจากนวนิยายขายดีติดอันดับอย่าง “Where Rainbows End” ของ ซิซิเลีย อเฮิร์น นักเขียนสาวที่นวนิยายของเธอกลายเป็นภาพยนตร์รักเรียกน้ำตาผู้ชมมากแล้วไม่ถ้วนอย่าง P.S. I Love You นั่นเอง และนื่คือผลงานชิ้นเยี่ยมอีกชิ้นหนึ่งที่กำลังติดกระแสนิยมกับการถ่ายทอดเรื่องราวความรักสุดประทับใจผ่านตัวละครวัยรุ่นที่มีจุดเริ่มต้นจากเพื่อนสนิทและกลายเป็นเพื่อนซึ้งที่ลงตัวเอามาก ๆ เลยทีเดียว

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : หนังรัก โรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้

ปีที่ฉาย: 2014

นักแสดงนำ : แซม คลาฟลิน, ลิลลี่ คอลลินส์, อาร์ท พาร์คินสัน, คริสเตียน คุ๊ก, เจค แมนลี่ย์

เรื่องย่อ หนังรัก Love Rosie เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน

Love Rosie

เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน เป็นเรื่องราวของ อเล็ก สจ๊วต และ โรซี่ ดันน์ เพื่อนซี้ตั้งแต่วัยเด็กที่คุยกันได้ทุกเรื่อง ทั้งคู่วาดฝันว่าจะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งเดียวกันในอเมริกา แต่เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อระหว่างงานเลี้ยงวันเกิดครอบ 18 ขวบปีของโรซี่ เธอพบว่าตัวเองตั้งท้องโดยไม่ได้ตั้งใจหลังจากปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยงในคืนนั้น ด้วยความรักที่ โรซี่ มีต่อ อเล็ก ทำให้เธอตัดสินใจปิดเรื่องนี้และปล่อยให้เขาเดินทางไปเรียนต่อและเจอสังคมใหม่ ๆ เพียงคนเดียว 12 ปีผ่านไปเมื่อทั้งสองกลับมาพบเจอกันอีกครั้ง และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการค้นหาคำตอบในเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างเขาและเธอ พร้อมกับบททดสอบแห่งโชคชะตาที่จะทำให้พวกเขาได้รู้ว่า พวกเขาเกิดมาคู่กันจริงหรือไม่

Love Rosie

ต้องเอ่ยเลยว่าLove Rosie เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน เป็นอีกหนึ่งหนังรักแนวโรแมนติกคอเมดี้ที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ที่ความน่าสนใจของหนังสนุกเรื่องนี้นอกจากตัวเนื้อหาที่เข้มข้นด้วยส่วนผสมของความเป็นดราม่า รักโรแมนติก และคอมเมดี้ แล้ว ยังให้แฝงด้วยข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับความรักในวัยรุ่น และมิตรภาพของเพื่อนได้อย่างกลมกล่อมอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามันให้อรรถรสความประทับใจในแบบยิ้มปนน้ำตาได้อย่างงดงาม 

บทหนังเล่นกับอารมณ์คนดูได้ดี

ในส่วนของบทหนังถ่ายทอดอารมณ์ตามโครงเรื่องหลักของนวนิยายต้นฉบับได้ดีเลยทีเดียว เล่นกับอารมณ์คนดูได้ดีมาก ๆ และมัดคนดูให้เพลินไปกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ตัดสลับกันไปมาระหว่างความเป็นดราม่าและฉากฮา ๆ ได้อย่างมีรสชาติ แม้ว่าเส้นเรื่องจะดูธรรมดาไม่ได้มีอะไรที่แปลกใหม่มากนักกับเรื่องราวของเพื่อนซี้ที่วันเวลาและโชคชะตานำพามาพิสูจน์ความรักที่มีให้กันอีกครั้ง แต่ยอมใจให้กับชั้นเชิงการเล่าเรื่องที่เอาคนดูให้อยู่หมัดตลอดทั้งเรื่องจริง ๆ คอยลุ้น คอยให้กำลังใจ และซาบซึ้งใจกับกับซีนดราม่าที่อบอวนไปด้วยกลิ่นอายแห่งความสุขที่หยอดความตลก ๆ เข้าไปอย่างตรงจุด จนมันทำให้หนังออนไลน์เรื่องนี้ดูมีเสน่ห์ได้อย่างน่าสนใจ

งานภาพ เสียง มูทโทน ตัวละคร ส่งอารมณ์ได้อย่างน่าประทับใจ

เสน่ห์อีกพาร์ทหนึ่งของหนังสนุกเรื่องนี้ที่ชวนให้ติดตามก็คือในส่วนงานภาพ เสียง และการคุมมูทโทนของเรื่อง ซึ่งทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวแต่ละฉาก แต่ละมุมกล้องดูลงตัวกับบรรยากาศที่ทำให้เชื่อได้จริงและมันดูลื่นไหลกับเรื่องราวได้อย่างมีอรรถรสอีกด้วย และเมื่อผสมกับการแสดงของตัวละครเอกที่ได้นักแสดงทรงเสน่ห์อย่าง ลิลลี่ คอลลินส์ และ แซม คลาฟลิน ด้วยแล้วทำให้หนังดูน่าดูเอามาก ๆ ในส่วนเคมีที่ลงตัวของคู่พระนางในเรื่อง

สรุป 

สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังรักประทับใจ ๆ ดูสักเรื่องLove Rosie เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน เป็นอีกหนึ่งหนังโรแมนติกคอเมดี้ ที่ตอบโจทย์ความสนุกได้ครบรสเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว และตัวหนังออนไลน์เรื่องนี้ยังให้ข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับความรักได้ดีเอามาก ๆ อีกด้วย อย่าพลาดดูกันนะ

สมัครบาคาร่า เว็บที่ผู้ใช้นิยมมากที่สุด ฝาก-ถอนอัตโนมัติ เว็บพนันออนไลน์ ที่ดีที่สุด