สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

KINGDOM ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

 

 

          เป็นกระแสตั้งแต่ตอนแรกเริ่มฉาย กับซีรีย์ KINGDOM เป็นซีรีย์ที่เล่าสมัยยุคโชซอน โดยนำมารวมกับซอมบี้ (คล้าย ๆ กับหนังผีในไทยที่ย้อนยุคอย่างผีห่าอโยธยา) เรียกได้ว่าติดเทรนและขึ้นไทม์ไลน์ทุกหนแห่ง เรียกได้เลยว่าถ้ายังไม่ได้ดูก็ไม่สามารถเรียกตัวเองว่าคอหนังซอมบี้ได้เลย เพราะหนังซอมบี้เรื่องนี้ให้อะไรมากกว่าที่คิดเยอะ

 

 

 

 

KINGDOM ซีรีย์ผีซอมบี้ที่มาแรงของเกาหลี

 

          เรื่องมันเริ่มต้นมาจากยุคโชซอน ตอนช่วงที่มีองค์รัชทายาทคนนึงที่ชื่อ อีชาง (รับบทโดย จูจีฮุน) ณ ตอนนั้นได้มีข่าวลือที่ผู้คนเริ่มล้มตายไปทั่วเมือง รวมไปถึงองค์พระราชาที่มีอาการป่วย จนอีชางเริ่มสงสัย แต่พระมเหสีก็ห้ามไม่ให้อีชางเข้าไป ด้วยความสงสัยที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จึงได้ร่วมมือกับ มูยอง (รับบทโดย คิม ซาง โฮ) เพื่อรอบเข้าไปในวังหลวงเพื่อหาตำรารักษา ซึ่งก็ได้เจอกับเงาปริศนาที่ดูน่ากลัวที่กำลังโดนจับโดยทหารของ โจบอมอิล และได้พบกับ โจฮักอู (รับบทโดย รยูซึงรยง)

 

 

KINGDOM ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

 

 

          ซึ่งโจฮักอูก็ได้บอกว่าเงานั้นคือพวกกบฏ ในอีกด้านมูยองเอกก็ได้พบกับตำรา และพบว่าตำรานั้นได้มีชื่อของ อีซึงฮี ซึ่งเป็นแพทย์ที่ไปรักษาที่ชนบทแล้ว อีชางเลยปลอมตัวออกไปนอกพระราชวัง เพื่อสืบหาข้อมูลด้วยตัวเอง ว่าพระบิดาเป็นอะไรกันแน่ และตามหาอีซึงฮีกลับมารักษาพระบิดา จนมาได้ค้นพบว่าโรคประหลาดที่ทำให้ผู้คนล้อตายกันทั่วเมืองนั้นได้ทำให้ผู้คนฟื้นขึ้นมา ในรูปแบบซอมบี้ ทำให้อีชางต้องร่วมมืออกับแพทย์สาวสามัญชนอย่างซอบี (รับบทโดยแบดูนา) เพื่อให้รอดพ้นจากสถานการณ์ที่เลวร้ายนี้

 

 

KINGDOM ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

 

 

          ซีรีย์KINGDOMนี้เป็นผลงานของผู้กำกับ คิมซองฮุน ที่เคยกำกับ “THE TUNNEL: มาแล้ว รวมไปถึงคนเขียนบทอย่าง คิมอึนฮี เลยทำให้KINGDOM SEASON 1นั้นออกมาดีมาก (ตอนนี้มีถึง KINGDOMSEASON 2) เรียกได้เลยว่าผลงานเรื่องนี้กลั่นออกมาแล้วจริง ๆ ถึงได้ออกมาดีขนาดนี้ และได้คะแนน IMDB ไปถึง 8.4/10 ซึ่งทำได้ขนาดนี้แสดงว่าเรื่องนี้มีของแน่ ๆ แหละ สำหรับเรื่องนี้สามารถดูแพลตฟอร์มเดียวคือ NETFLIX 6 ตอนจบ

 

 

KINGDOM ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

 

 

ความรู้สึกหลังดูผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

 

             ด้วยความที่ดูหนังซอมบี้บ่อยจนชินในระดับนึงแล้ว ทำให้ค่อนข้างชิน และไม่ได้คาดหวังกับเรื่องนี้มากเท่าไรนัก จนมาเห็นกระแสที่ถล่มทลายในเรื่องนี้ ทำให้ทนไม่ไหว ดูสักตอนแล้วกัน มันมีตั้ง 6 ตอน ถ้าไม่สนุกตั้งแต่ตอนแรกก็จะไม่ดูต่อ สรุปรู้สึกตัวอีกทีคือเช้าแล้ว ดูไป 6 ตอนรวด มันหยุดไม่ได้จริง ๆ เหมือนโดนดึงตัวไว้ตั้งแต่ซีนแรก ผิดคาดอย่างมากสำหรับหนังซอมบี้เกาหลี แถมยังมาอย่างไวมากกับซอมบี้ รวมถึงไม่มีกั๊กสาเหตุเลย หนังซอมบี้มันมีมาเกลื่อนมาก แต่น้อยเรื่องที่จะมันส์ขนาดKINGDOMแถมยังเอาการเมืองมาผสม ให้ตัวหนังดูเรียล จักรวาลดูมีมิติมากขึ้นและดูเรียลมาก การที่หนังแนวนี้สามารถทำให้คนดูอินไปกับตัวเอก สร้างความไว้ใจหรือการไม่วางใจใครได้ แสดงว่าหนังทำออกมาดีมาก ส่วนในตัวซอมบี้เองก็ไม่ได้แปลกใหม่มาก แต่สิ่งที่แตกต่างคือเงื่อนไขอะไรบางอย่างที่ทำให้ไม่เหมือนซอมบี้ไหน ๆ เลยถ้าจะให้พูดเอาจริง ๆ คือเนื้อเรื่องสามารถจบได้ตั้งแต่ซีซัน 1 แล้ว เพราะปมนั้นถูกคลี่คลายในตัวซีซันอยู่แล้ว ส่วนซีซัน 2 เองก็เป็นการผูกปมใหม่ ๆ รวมถึงปมเก่า ๆ ที่หลุดออกมาจากซีซัน 1 แต่เนื้อเรื่องมันจะทำให้คุณหยุดดูไม่ได้ เชื่อเถอะ ถ้าใครดูไปทั้ง 2 ซีซันแล้วยังมูฟออนไม่ได้ ยังต้องรอ KINGDOM SEASON 3 อยู่ที่ไม่รู้จะมาอีกกี่ปี ขอแนะนำให้ดู KINGDOM: ASHIN OF THE NORTH ที่เป็นต้นกำเนิดของจักรวาลนี้ ถือว่าดูคั่นเวลาไปพลางๆ 

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะดูดีไหมกับเรื่องนี้ ขอแนะนำให้ดูถ้าคุณเป็นคอซอมบี้ เนื้อเรื่องมีแค่ 6 ตอนเอง ถ้าเทียบกับเรื่องอื่น ๆ ที่มีเป็นสิบ ๆ ตอน ถือว่าดูชิล ไม่ได้หักโหมมาก ครบเครื่องในช่วงเวลาประมาณ 6 ชั่วโมงเท่านั้น และไม่ได้อยู่ในเกรดซอมบี้ที่แย่ (เพราะหนังซอมบี้ที่แย่มีเกลื่อนตลาดเลย) ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องนี้มันดีจริงไหม สามารถไปสัมผัสด้วยตัวเองผ่าน NETFLIX ได้เลย