สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

KINGDOM: ASHIN OF THE NORTH ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

 

 

             สำหรับสาวก KINGDOM ในตอนจบซีซัน 2 คงจะสงสัยไม่น้อยกับการปรากฎตัวของ สาวปริศนา ว่าคนนี้คือใคร และยังมีการบอกว่าเธอคือต้นตอของเรื่องทั้งหมด การมาของหนังเรื่อง KINGDOM: ASHIN OF THE NORTH จึงเปรียบเสมือนหนังที่คั่นระหว่างรอซีซัน 3 แถมยังขยายปมและความเข้าใจที่มีต่อจักรวาล KINGDOM ในซีรีย์อีกด้วย

 

 

 

 

KINGDOM: ASHIN OF THE NORTH มีความน่าสนใจอย่างไร

 

           สำหรับ PLOT KINGDOM: AHIN OF THE NORTH นั้น เนื้อเรื่องเริ่มต้นมาจากเด็กสาวจากเผ่าทางเหนืออาณาจักรโชซอนที่ชื่อ อาชิน (รับบทโดย จอนจีฮยอน) โดยอาศัยอยู่กันเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ที่พ่อของเธอเองเป็นหัวหน้าหมู่บ้าน และหน่วยสอดแนมของทหารโชซอน มีวันนึงตัวอาชินเองได้ค้นพบดอกไม้ประหลาด ที่มีข้อความอวดสรรพคุณเอาไว้ว่า ดอกไม้นี้ชุบชีวิตคนได้ หากแต่ต้องรับผลในสิ่งที่ตามมา จึงอยากนำกลับไปให้แม่ที่ป่วยอยู่กิน (แต่พ่อห้ามไว้) วันนี้หมู่บ้านของเธอได้ถูกกลุ่มชนหนี่ว์เจินบุกเผา ทุกคนในหมู่บ้านได้ตายลงไปหมด รวมถึงครอบครัวของอาชินเองด้วย มีแต่เธอเท่านั้นที่รอดมาได้ ทำให้เธอต้องไปขอให้รองแม่ทัพโชซอน มินจีรก (รับบทโดย พักบยองอึน) ช่วยล้างแค้นล้างแค้นให้ เธอจะล้างแค้นได้ไหมต้องติดตามใน 

 

 

KINGDOM: ASHIN OF THE NORTH

 

 

         KINGDOM:AHIN OF THE NORTH หนังเรื่องนี้กำกับโดย คิมซองฮุน ที่กำกับเรื่อง “A HARD DAY”, “THE TUNNEL” รวมไปถึง KINGDOM เอง ด้วยความที่เรื่องของเขามันสเกลใหญ่ และหลายตอน การที่เขาจะมากำกับ ASIN OF THE NORTH นั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก อีกทั้งยังสามารถเจาะประเด็นจุดสำคัญในตัวหนัง พร้อมเล่าเรื่องไปพร้อมกับการกำกับภาพโดยไม่มีสะดุด นับว่าเป็นเพราะความเก่งของผู้กำกับที่ทำให้ AHIN OF THE NORTH มีมิติมากขึ้น รวมไปถึงตัวละคร KINGDOM: AHIN OF THE NORTH ก็ถูกออกแบบมาให้มีเบื้องลึกของมัน นับว่าเรื่องนี้เปรียบเสมือนอะไรที่มันมากกว่าหนังซอมบี้ที่ควรค่ากับการลอง

 

 

KINGDOM: ASHIN OF THE NORTH

 

 

ความรู้สึกหลังจากได้ไปสัมผัสเนื้อหาของเรื่อง

 

         ก่อนอื่นเลยตัวละคร ASHIN OF THE NORTH สามารถดึงคนดูให้ร่วมอินได้อย่างอาชินเองก็แสดงออกทางสีหน้า และอารมณ์ชัดเจน เป็นตัวละครพูดน้อย แต่สายตานั้นทิ่มแทง เสมือนว่าเธอพร้อมจะแก้แค้นตลอดเวลา ในทางกลับกันบทเศร้า นางก็แสดงออกมาจนคนดูน้ำตาแตกตาม นับว่าจอนจีฮยอนตีบทแตกกับบทบาทนี้ อีกตัวละครนึงที่น่าสนใจคงจะเป็น มินจีรก (รับบทโดย คิมอึนฮี) ที่ทุกการกระทำสื่อว่าการรักชาติไม่ได้ดีเสมอไป นี่ยังไม่รวมตัวละครเสริมต่าง ๆ อย่างพ่อของนางเอกที่แสดงถึงความซื่อสัตย์ที่มีต่ออาณาจักรโชซอน (เป็นตัวละครที่น่าสงสารมาก ๆ ตัวนึงเลย)

 

 

KINGDOM: ASHIN OF THE NORTH

 

 

        แต่ถ้าใครคิดว่าจะมาดูเหล่าผีดิบในเรื่องนี้ เพราะคาดหวังจาก KINGDOM มาแล้วขอบอกว่าอาจจะต้องผิดหวัง เพราะ MOVIE KINGDOM: AHIN OF THE NORTH ถือเป็นแนวล้างแค้นเสียมากกว่า ตัวผีเองเหมือนพร็อพประกอบฉากเลย แต่ก็เข้าใจได้ เพราะมันคือต้นกำเนิดของจักรวาล KINGDOM ถ้าเริ่มต้นมามีเยอะเลยมันก็คงแปลก แต่ถ้าสิ่งที่หวังจากการดูคือการคลายปมต่าง ๆ ในซีรีย์ นับว่าเรื่องนี้คลายได้ดีในระดับนึงเลย มันต้องมีบ้างแหละข้อสงสัยที่ได้มาจากซีรีย์ แม้ว่าในตัวซีรีย์เองจะคลายปมมาเยอะแล้ว แต่ในเรื่องนี้จะทำได้ครอบคลุมกว่าคุณจะได้พบการหักหลังและความลึกลับ จากหนังเรื่องนี้ ทำให้เราเข้าใจในจักรวาลนี้มากขึ้น รวมไปถึงการปูไปสู่จักรวาล KINGDOM ทำให้ยิ่งอยากดูภาค 3 ไว ๆ อีก คะแนน IMDB ของ KINGDOM: ASHIN OF THE NORTH อยู่ที่ 7.1/10 ซึ่งถือว่าเยอะมากแล้วกับหนัง ACTION DRAMA และ HISTORY นับว่าเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดของคอซอมบี้

 

 

         สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มดูจักรวาล KINGDOM ยังไง แนะนำให้ดูเรื่องนี้ก่อนเลย และถ้าอยากเข้าถึงอารมณ์ตัวละคร ก็แนะนำให้ดู KINGDOM: ASIN OF THE NORTH ซับไทย คุณจะเข้าถึงอารมณ์ตัวละครผ่านน้ำเสียงได้ดีเลย จากนั้นค่อยไปดูซีซัน 1 และซีซัน 2 ต่อ ซึ่งรับรอบเลยว่าจะต้องร้องขอซีซัน 3 ให้มาไว ๆ