สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

HOBBS & SHAW เร็วแรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

 

 

             ใครเป็นคนที่ชอบดู FAST AND FURIOUS เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ขอบอกเลยว่าHOBBS & SHAWเองเกิดจากความไม่ลงรอยของทีม FURIOUS เนี่ยแหละ เพราะเหตุนี้เองเลยทำให้ SWAYNE JOHNSON หรือ THE ROCK แยกตัวออกมาทำผลงานร่วมกับ เจสัน สเตแธม (ซึ่งไม่มีแนวโน้มเลยว่า THE ROCK จะกลับไปรวมกลุ่ม) จนกลายเป็นหนังจักรวาล FAST ที่แยกออกมาทำในชื่อ ฮ็อบส์ & ชอว์

 

 

 

 

HOBBS & SHAW หนังจักรวาล FURIOUS ที่ไม่ควรพลาด

 

           FAST & FURIOUS: HOBBS AND SHAW มีเรื่องเริ่มต้นมาจาก แฮตตี้ (รับบทโดย วาเนสซ่า เคอร์บี) สายลับเอ็มไอซิกส์ได้ไปขโมยไวรัสที่สำคัญมาก แต่ด้วยเหตุที่จำเป็นทำให้ต้องฉีดเข้าสู้ตัวเอง ทำให้โดนตามล่าจากทางการ พี่ชายอย่าง เดคคาร์ด ชอว์ (รับบทโดย เจสัน สเตแธม) จึงเข้ามาช่วยเหลือ แต่ก็เกิดเหตุที่ต้องมาร่วมมือกับคู่ปรับเก่า ลุค ฮอบบส์ (รับบทโดย ดเวยน์ จอห์นสัน) เพื่อช่วยเหลือแฮตตี้ โดยมีบริกซ์ตัน (ไอดริส อัลบา) มนุษย์ดัดแปลงที่ตามล่าตัวเธอ ก่อนที่ตัวเธอนั้นจะทำให้เกิดจุดจบของมนุษยชาติ หนังเรื่องนี้กำกับโดย เดวิด เลตซ์ ที่เคยกำกับ DEADPOOL 2

 

 

HOBBS & SHAW เร็วแรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

 

 

           ซึ่งสร้างความไว้วางใจในระดับนึงแล้วจึงมาสร้างHOBBS & SHAWต่อ ตัวผู้กำกับพยายามสร้างเรื่องนี้ให้มีกลิ่นอายของ FAST อยู่ และยังคงสร้างความเป็น FAMILY จุดขายหลายของซีรีย์เร็วแรงทะลุนรกเลย ถือเป็นการลงทุนที่สูงแต่ความเสี่ยงน้อยมากเพราะฐานแฟน ๆ ซีรีย์นี้หนาแน่นเป็นทุนเดิม โดย BUDGETHOBBS & SHAWนั้นอยู่ที่ประมาณ 200 ล้าน USD และทำรายได้ไปถึง 760 ล้าน USD โดยประมาณถือว่าได้กำไรอย่างมาก

 

 

HOBBS & SHAW เร็วแรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

 

 

ความรู้สึกหลังจากที่ได้สัมผัสฮ็อบส์ & ชอว์

 

           มันขึ้นอยู่กับคนนิยามเลยว่าซีรีย์ FAST & FURIOUS เป็นหนังประเภทไหน ถ้าเป็นแนวรถแข่ง เรื่องนี้อาจตอบโจทย์ไม่มาก แต่ถ้ามองเป็นแอคชั่น โจรกรรม เรื่องนี้คือ RECOMMEND เลย เรียกได้ว่าแค่ตัวร้ายคือมนุษย์ดัดแปลง ก็เลยคำว่าแข่งรถไปไกลแล้ว ซึ่งไอคำว่ามนุษย์ดัดแปลงก็มีทั้งข้อดีข้อเสียไปในตัวเลยนะ ข้อดีคือเห็นเทคโนโลยีไรใหม่ ๆ ที่แทรกเข้ามากับตัวพี่แก ล้ำมาก โหดมาก โหดถึงขั้นตัวเอกทั้งสองคนไม่น่าสู้ได้เลย ข้อเสียคือเวอร์หลุดโลก ไม่ใช่แค่ตัวร้ายนะ เรียกได้ว่าหลุดโลกทั้งเรื่องเลย มันเทียบเท่าหนังซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องนึงเลย การจะดูเรื่องนี้ ต้องฉีกกฎฟิสิกส์ไปอย่างสิ้นเชิง

 

 

HOBBS & SHAW เร็วแรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

 

 

           ไม่เช่นงั้นจะหงุดหงิดแทบทุกสิ่งที่เกิด (ขับรถห้อยเชือกอะ คิดดู) ยิ่งตอนท้าย ๆ ที่สู้กันที่บ้านเกิดฮ็อบส์ มันคือความที่หนัง 2 ชั่วโมง 15 นาทีนั้นเดินทางจากต้นเรื่องมาไกลขนาดนี้ได้ยังไง ซึ่งเดินทางด้วยหนังสูตรสำเร็จด้วยนะ แต่ความบ้าหลุดโลกก็สร้างความมันส์ให้คนดูอย่างมากไปเช่นกัน ในทางทีมพระเอกทั้งสอง เคมีที่ต่างกันนั้นทำให้เข้ากันได้อย่างน่าประหลาด ขิงกันทั้งเรื่อง เรียกเสียงฮาได้ตลอด และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในตระกูล FURIOUS คือผู้หญิง ซึ่งในฮ็อบส์ & ชอว์นี้ก็ได้ วาเนสซ่า เคอร์บี้ มาร่วมแสดง ขอบอกเลยว่าเสน่ห์ของเธอนั้นดึงดูดมาก ต่อให้นางบู๊แค่ไหนก็ไม่สามารถทำลายความสวยของเธอลงได้ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่แม้บทจะปูมาให้มีซีนสวีทกับตัวฮ็อบส์ในระหว่าเรื่อง

 

 

HOBBS & SHAW เร็วแรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

 

 

           แต่ตอนจบนั้นเหมือนว่าที่ปูมานั้นถูกทิ้งไป นอกจากนี้นักแสดงทุกคนทำหน้าที่ได้ดี ทำให้หนัง 2 ชั่วโมง 15 นาที ถูกดำเนินมาจนจบได้โดยไม่เบื่อ ซึ่งตอนนี้มีฉายทางแพลตฟอร์ม NETFLIX เรียบร้อยแล้ว เขียนแค่ว่า NETFLIXHOBBS & SHAWก็เจอแล้ว และในภายภาคหน้าก็จะมี HOBBS & SHAW 2 ที่รู้มาจาก END CREDIT ทั้งสองตัว ซึ่งเนื้อเรื่องภาคต่อจะเป็นยังไงนั้น ต้องมาติดตามกัน  สำหรับใครที่ต้องการดู HOBBS & SHAW และอินไปกับมัน ควรหาดูอย่างน้อย ๆ FURIOUS 5, FURIOUS 6, FURIOUS7 กับ THE FATE OF THE FURIOUS (FURIOUS 8) ก่อน (หรือถ้าไม่ดูก็คิดว่าดูฮ็อบส์ & ชอว์เข้าใจนะ) คุณจะเข้าใจจุดเริ่มต้นของตัวละครอย่างHOBBS & SHAWรวมไปถึงเข้าใจถึงความบาดหมางที่เคยมีต่อทั้งสอง เรื่องนี้นับเป็นอีกเรื่องนึงที่ดูเพลิน