สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

GODZILLA VS KONG ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง

 

 

           GODZILLA VS KONG หรือมหาศึกกิ้งก่าชนลิง (ชื่อนี้ตั้งไว้เผื่อพี่เบิ้มจะดูน่ารักบ้าง) เรื่องของสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ หรือมีอีกชื่อนึงว่าไคจู ต้องมาปะทะกัน โดยเริ่มมาจากก็อดซิลล่าที่คลั่งโดยไม่ทราบสาเหตุ ทางฝั่งมนุษย์เลยต้องการตัวคองมาห้ามปราม ตัวนึงเคยชนะคิงกิโดร่ามาแล้ว อีกตัวนึงก็เก่งจนครอบครองเกาะกะโหลกมาแล้ว การเจอกันนี้จะสร้างความโกลาหลให้กับมนุษย์แค่ไหน ต้องลองติดตาม

 

 

 

 

 

GODZILLA VS KONG หนังที่คอมอนสเตอร์ทุกคนคู่ควร

 

           นับว่า GODZILLA VS KONG เป็นอีกเรื่องนึงที่น่าสนใจมาก อย่างว่า การต่อสู้ของสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์มันเป็นอะไรที่น่าตื่นตาเสมอ แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหน ๆ เพราะได้ผู้กำกับบทอย่าง อีริค เพียร์สัน (มีผลงานอย่าง THOR: RAGNAROK) และแม็กซ์ โบเรนสไตย์ (มีผลงานอย่าง GODZILLA: KING OF THE MONSTER และ KONG: SKULL ISLAND) แถมร่วมมือกับเรื่องราวของ เทอร์รี่ รอสซิโอ, ไมเคิล ดัคเฮอร์ตี้ และ แซค ชิลด์ส สร้างจากต้นฉบับของ GODZILLA โดยตรง ทำให้เหล่าแฟนๆพี่ก็อดจิคาดหวังได้เสมอ แถมต้นทุน GODZILLA VS KONG อยู่ที่ประมาณ 155 ล้าน USD หรือประมาณ 4,650 ล้านบาท ยิ่งเป็นตัวการันตีความเวอร์วังของตัวหนังได้ในระดับนึง แถมยังทำกำไรไปได้ประมาณ 3 เท่าของต้นทุน ทำให้จักรวาล MONSTERVERSE เป็นสิ่งที่สามารถเอื้อมถึงได้ เพราะหนังมอนสเตอร์ยังไงก็ขายได้ หรือต่อให้GODZILLA VS KONGมีกี่ภาคต่อกี่ภาค แฟน ๆ หรือคอหนังหน้าใหม่ก็พร้อมที่จะเสียเงินให้เสมอ

 

 

GODZILLA VS KONG ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง

 

 

ความรู้สึกหลังดูก็อดซิลล่าปะทะคอง

 

         หลังจากตัวหนังออกมา กระแสGODZILLA VS KONGรีวิวออกมาค่อนข้างไปในทางทีดี เสียอย่างเดียวตรงทีมมนุษย์ที่อยู่ฝั่งก็อดซิลล่า ค่อนข้างไม่ต่างจากภาค KING OF THE MONSTER เท่าไร คือบทไม่ค่อยสมเหตุสมผล มันเหมือนแบบ คนกลุ่มนี้สำคัญไหม สำคัญนะ แต่ถ้าไม่ใส่ก็ไม่เป็นอะไร มีความรู้สึกเหมือนมาเดินเล่นในสวนสนุกยังไงยังงั้น และที่สำคัญเลยนะ ตัวร้าย (ที่เป็นคน) ปูมาเหมือนยิ่งใหญ่ก็จริง แต่ก็มีความรู้สึกเหมือนเด็กเห่อของเล่น แถมยังตายโง่ด้วยนะ (ตัวนี้ไม่มีเลยก็ยังได้) ยิ่งเอามาเทียบกับคนที่อยู่ฝั่งพี่คอง ทุกอย่างดูหนักแน่น น่าเชื่อถือ ดูเรียลมาก นอกจากนั้นคือดีหมดเลยแทบทุกอย่าง

 

 

GODZILLA VS KONG ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง

 

 

         ในภาคเก่า ๆ สะใจเท่าไร ภาคนี้สะใจกว่าเดิมเป็นหลาย ๆ เท่า ซีนต่อสู้ของพี่เบิ้มทั้งสองคือเยอะและนานมาก คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่เสียเข้าไปแน่นอน และมีการปูจักรวาลไปภาคต่อ ๆ ไปด้วย เรื่องนี้มีการสร้างปมให้คนดูมหาศาล แต่ไม่ใช่ปมที่ต้องจบในเรื่อง เป็นปมที่พร้อมจะนำเสนอในเรื่องต่อ ๆ ไป ที่น่าชื่นชมเลยคือต่อให้บทบางตัวละครไม่สมเหตุสมผล แต่นักแสดงแต่ละคนแสดงออกมาได้ดีมาก โดยเฉพาะน้องเจีย อย่างที่เราเห็นว่าบทบาทของน้องเจีย GODZILLA VS MONSTER นั้น คือเด็กหูหนวกคนนึง แต่ทว่าในชีวิตจริงน้องเจียก็เป็นเด็กหูหนวกจริง ๆ ซึ่งไม่ใช่อุปสรรคของน้องเลย สิ่งที่น้องแสดงออกมานั้น นับได้ว่าอนาคตนักแสดงระดับโลกคงไม่ไกลเกินเอื้อม สำหรับหนังเรื่องนี้มีความ EPIC ค่อนข้างสูง

 

 

GODZILLA VS KONG ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง

 

 

           ไม่ว่าจะเพลงประกอบที่สุดจัดมากกว่าภาคก่อน ๆ แสงและเงา (โดยเฉพาะกลางคืนซีนสุดท้ายที่ถ่ายที่จีนมั้ง องค์ประกอบคือมาก ๆ เหมาะแก่การให้มอนสเตอร์เหยียบย่ำ 5555 ) MOVEMENT มอนสเตอร์ก็ทำออกมาได้เหมือนเคลื่อนไหวจริง ๆ เหมือนมีชีวิตเลย ทุกอย่างทำออกมาดีมาก ไม่มีจุดลอยหรือติดขัดเลย ถือเป็นงานละเอียดในระดับนึงเกร็ดเป็นเกร็ด กระจุยเป็นผง ถือว่าใส่ใจกับงานนี้มาก และที่สำคัญผลแพ้ชนะของคู่นี้ค่อนข้างชัดเจน ไม่ค้างคาหรือปล่อยเบลอแบบหนังที่สู้กันบางเรื่อง  สำหรับใครที่ชอบหนังต่อสู้แบบหมัดต่อหมัด (ซึ่งหมัดใหญ่มาก) แต่เบื่อการแลกหมัดของคนด้วยกันเอง ก็ไม่ควรพลาดเรื่องGODZILLA VS KONGเรื่องนี้จะเติมเต็มความฝันในวัยเด็กของหลาย ๆ คน จะได้เห็นแสง สี ที่ฉูดฉาดแต่ไม่รกตา จะได้เห็นความยิ่งใหญ่ของการต่อสู้ที่แค่ก้าวขาก็อิมแพคคนดูแล้ว จะไม่เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์แน่นอนเรื่องนี้