สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

GODZILLA KING OF THE MONSTER ก็อดซิลล่า 2 : ราชันแห่งมอนสเตอร์ 

 

 

         เรื่องเริ่มต้นจาก โมนาร์ซ สถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่สามารถระบุได้ ไม่ว่าจะมีมีช้านาน หรือพึ่งค้นพบ จนวันนึงหลังจากที่ค้นพบก็อดซิลล่าแล้ว ก็เริ่มมีการค้นพบมอธร่า, โรแดน และคิงกิโดร่า การค้นพบสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นนำมาซึ่งศึกที่กำลังจะเกิดระหว่างพวกมันเองไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เมื่อสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ไม่ใช่เพียงเรื่องเล่าอีกต่อไป ใครจะเป็นราชันของสิ่งมีชีวิตทั้งปวง มาหาคำตอบได้ใน GODZILLA KING OF THE MONSTER

 

 

 

 

ความน่าสนใจของ GODZILLA KING OF THE MONSTER

 

           หลังจากการค้นพบ GODZILLA ใน GODZILLA 1 ไป ก็มาต่อเรื่องราวใน GODZILLA KING OF MONSTER 2 ซึ่งกำกับโดย ไมเคิล โดเฮอร์ตี้ และบทภาพยนตร์ที่ร่วมกันเขียนระหว่างตัวเขาและ แซค ชีลด์ส (ซึ่งใช้เวลาเขียนบทเกือบปี) รวมถึงนักแสดงอีกมากมายก็ได้คลอด GODZILLA KING OF THE MONSTER นี้ขึ้นมา แถมยังมีการหยิบยกสัตว์ดึกดำบรรพ์หรือพี่เบิ้มทั้งหลายมาใส่ ไม่ว่าจะเป็นคิงกิโดร่าห์ (มังกรสามหัว) ที่ถูกวางมาเป็นตัวร้าย

 

 

GODZILLA KING OF THE MONSTER ก็อดซิลล่า 2 : ราชันแห่งมอนสเตอร์ 

 

 

          รวมไปถึง RODAN และ MOTHRA ที่ต้องดีไซน์ออกมาใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย และยังสามารถรองรับ MOSTERVERSE ที่กำลังจะมาในภายภาคหน้า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคะแนนวิจารณ์รวมไปถึงรายได้ ถ้าไม่ถึงเกณฑ์ MONSTERVERSE อาจเป็นแค่โปรเจคที่ถูกพับไป แต่อย่างน้อยก็ยังมีจุดเชื่อมจักรวาลอยู่บ้าง เพราะในเรื่องมีจุดเชื่อมโยงว่า KONG จาก KONG SKULL ISLAND ก็อยู่ในจักรวาลนี้เช่นกัน

 

 

GODZILLA KING OF THE MONSTER ก็อดซิลล่า 2 : ราชันแห่งมอนสเตอร์ 

 

 

ความรู้สึกหลังจากที่ได้สัมผัสราชันแห่งมอนสเตอร์

 

              สำหรับGODZILLA KING OF THE MONSTER MOVIE นั้น หมือนใช้การเดินเรื่องสองเส้นทางหลัก คือเส้นของมอสเตอร์ และเส้นของมนุษย์ มันคงจะดีไม่น้อยถ้าสองเส้นนี้ไปด้วยกันได้อย่างสมเหตุสมผล แต่กลายเป็นว่าเส้นของมนุษย์กลายเป็นข้อเสียของเรื่องนี้ไปเลย ทั้งการกระทำ ทั้งตัวบทที่แปลก ๆ โดยเฉพาะครอบครัวหลัก มักจะทำสิ่งที่คนทั่วไปไม่น่าจะทำในเหตุการณ์เหล่านี้ ถ้าไม่เห็นภาพ อย่างคนปกติเวลาเจอคนตรงหน้าโดนลำแสงยิงตายเรียบ เราควรจะหนี แต่ครอบครัวนี้วิ่งเข้าใส่ ซีนหาลูกในซากบ้านอารมณ์เหมือนเล่นซ่อนแอบใต้เท้าของก็อดซิลล่ากับคิงกิโดร่าห์เลย

 

 

GODZILLA KING OF THE MONSTER ก็อดซิลล่า 2 : ราชันแห่งมอนสเตอร์ 

 

 

           ครอบครัวนี้ทำทุกอย่างเพื่อลูกจริง ๆ เหมือนเห็นพี่ก็อดเป็นเพียงกิ้งก่าอ้วนตัวนึงอะ แต่ในส่วนเส้นของมอนสเตอร์นั้นคือจุดขายของเรื่องเลยก็ว่าได้ ทุกครั้งที่โผล่มาของพี่เบิ้มแต่ละตัว ไม่โผล่มาวับ ๆ แวม ๆ แต่โผล่มาโต้ง ๆ เลย ทุก ๆ หมัดที่สวนกัน ทุก ๆ หลังที่ปล่อยทำเอาคนดูสะใจไม่น้อย แถมยังมีอีสเตอร์ เอ๊กใส่มาหลายอย่าง เช่นพลัง เช่นนิสัยที่ทำเอาเนิร์ดมอนสเตอร์ชอบอย่างมาก เช่น กิโดร่าห์ทั้งสามหัวจะเป็นคนละนิสัยกัน ไม่ใช่ตัวเดียวกัน และจะมีหัวนึงที่ชื่อว่าเคลวิน เป็นหัวที่ต๊องที่สุดท่ามกลางพี่ ๆ ที่ดูน่าเกรงขาม ในเรื่องก็ใส่กิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้เข้ามา ถ้าอยากรู้ว่ามีอะบ้างต้องเข้าไปดูด้วยตัวเอง แต่บอกก่อนเลยว่าเรื่องนี้จะเป็นแนวต่อสู้ของมอนสเตอร์ที่ไม่หวงบ้านหวงเมืองเลยนะ ถ้าน้อง ๆ อยากเป่าให้ราบ ก็สามารถทำได้ เรียกได้เลยว่าเรื่องนี้เนื้อเรื่องก็ไม่น่าสนใจเท่าแอคชั่นที่ใส่มา

 

 

GODZILLA KING OF THE MONSTER ก็อดซิลล่า 2 : ราชันแห่งมอนสเตอร์ 

 

 

           มีการเล่นดนตรีประกอบที่กระตุ้นคนดูมาก แถมแสงสีที่จัดมาทำให้พี่เบิ้มของเรานั้นดูยิ่งใหญ่ ดูน่าเกรงขาม ทำให้คนที่คิดจะมาดูมอนสเตอร์จากเรื่องนี้ คือได้ไปแค่มอนสเตอร์จริง ๆ ฝั่งคนนี่ปัดตกไปเลย โดยเรื่องนี้มีคะแนนGODZILLA KING OF THE MONSTER IMDB อยู่ที่ 6/10 จากคนประมาณหนึ่งแสนหกหมื่นคน ถือเป็นอีกเรื่องที่ดูสนุกในระดับนึงเลยสำหรับ GODZILLA KING OF THE MONSTER  ถ้าใครไม่รู้ว่าจะหนังเรื่องอะไรดี ขอแนะนำราชันแห่งมอนสเตอร์เลย ได้ทั้งความแอคชั่น เอฟเฟกต์ เรียกได้ว่าจัดเต็ม แต่แนะนำให้ไปดูภาคแรกและเรื่อง KONG SKULL ISLAND ก่อนนะแล้วค่อยมาเรื่องนี้ เพราะในภายภาคหน้าจะได้สนุกไปกับ MONSTERVERSE ที่กำลังจะมาก็ได้ (อย่างคองปะทะก็อดซิลล่าที่อิงเนื้องเรื่องภาคก่อน ๆ เช่นกัน)