สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

 

 

          เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะประสบปัญหาแอบหลงรักเพื่อนข้างเดียว แต่กำแพงเพื่อนมันช่างสูงเกินจะปีนข้ามมันไหว มันคงจะดีไม่น้อยเลย ถ้าเพื่อนคนนั้นรักเราตอบ GDH จึงมาตอกย้ำความรู้สึกเหล่านั้นผ่านหนังโรแมนติกคอมมีดี้ กับเรื่อง FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ไม่แน่เพื่อนวันนี้อาจเป็นคนรู้ใจในวันหน้า

 

 

 

 

มาทำความรู้จักหนัง FRIEND ZONE กันดีกว่า

 

           สำหรับเรื่องย่อFRIEND ZONEตัวหนังถูกเล่าในมุมหลักอย่าง ปาล์ม (รับบทโดย ณภัทร เสียงสมบุญ) ชายหนุ่มผู้ติดอยู่ในห้วง FRIEND ZONE มาตั้งแต่สมัยเรียน และยากยาวมาจนถึง 10 ปี จนมางานแต่งงานแห่งนึง ปาล์มได้เจอเพื่อนร่วมอุดมการณ์อยู่ 3 คน โดยมีพ่อหนุ่มลูกครึ่ง (รับบทโดย เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี), พ่อหนุ่มแว่น (รับบทโดย ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์) และพ่อหนุ่มตี๋ (รับบทโดย สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์) เมื่อทั้งสามพบกันจึงได้แลกเปลี่ยนความคิดกัน โดยปาล์มเล่าว่าคนที่ขังปาล์มไว้ในเฟรนโซนคือกิ๊ง (รับบทโดย พิมพ์ชนก ลืมวิเศษไพบูรย์) ไม่ว่ากิ๊งจะมาเรื่องอะไร แฟนมีกิ๊ก

 

 

FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

 

 

        ระแวงแฟนอย่างพี่เท็ด (รับบทโดย เจสัน ยัง) กิ๊งจะกริ๊งไปหาปาล์มเสมอ ทางปาล์มเองก็เป็นหนุ่มสจ๊วต ที่แม้จะมีสาวเข้ามามากมาย ปาล์มก็ไม่สามารถลืมกิ๊งได้ (ขนาดอยู่ต่างประเทศยังบินมาหาอะ พ่อบุญทุ่ม) ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นจะจบลงเช่นใด สามารถติดตามได้ใน “เฟรนโซน ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน”  หนังเรื่องนี้กำกับโดยชยนพ บุญประกอบ ที่เคยกำกับหนังดังอย่าง SUCKSEED ห่วยขั้นเทพ และเมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ โดย CONCEPT หนังมาจากคำฮิตอย่าง ”เฟรนโซน” ที่เอาไว้พูดถึงความรักที่ไม่สามารถเกินกว่าเพื่อนได้ และเพราะภวังค์เฟรนโซนนี่แหละเลยทำให้รายได้FRIEND ZONEพุ่งเกิน 200 ล้านบาทไปแล้วในปัจจุบัน

 

 

FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

 

 

ความรู้สึกหลังดูเฟรนโซน มันจะสิ้นสุดทางเพื่อนจริงไหม

 

       ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไรกับนักแสดงเลย ทั้งปาล์ม ทั้งกิ๊ง ได้ถูกตีความผ่านนักแสดงออกมาได้ดีมาก โดยเฉพาะ ใบเฟิร์นในFRIEND ZONEนั้น แสดงออกมาได้ดีมาก รั่วมาก น่ารักมาก ไม่มีความห่วงสวยเท่าใดนัก หากแต่ปัญหาที่มีอาจจะเป็นมิติตัวละคร อย่างปาล์มพ่อบุญทุ่มของเรา ที่แสนดีมาก ยอมทุกอย่างให้กับกิ๊งที่นิสัยไม่ได้มีอะไรให้ติดแจขนาดนั้นเลย ตัวหนังแสดงออกถึงการเอาแต่ใจ เห็นแก่ตัว จนบางทีมันเกิดความรำคาญในใจ แล้วก็คิดไม่ตกมาทั้งเรื่องเลยว่า เสน่ห์ตรงส่วนไหนของกิ๊งกันนะที่ทำให้ปาล์มตัดใจไม่ได้มาเป็นสิบปี ตรงจุดนี้มันเลยเกิดช่องว่างบางอย่างของตัวละคร

 

 

FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

 

 

         ซึ่งต้องยอมรับเลยว่านายกับใบเฟิร์นแบกมิติตัวละครสองตัวนี้อย่างมาก แบกหลังหักอะ ถ้าเอานักแสดงท่านอื่นมาแทนมีสิทธิ์ที่จะเสียคะแนนกว่านี้ ตัวหนังเองเหมือนจะแบ่งเป็นสองส่วน คือส่วนที่สอดแนมพี่เท็ด ส่วนที่สองคือส่วนที่ปาล์มกระโดดข้ามเฟรนโซนไป ซึ่งอีกเรื่องเลยคือมุกตลก ที่ยัดมาบ่อยมาก บางมุกดี บางมุก 5 บาท 10 บาท ปะปนกันไป ตรงจุดนี้มันเลยทำให้บางจังหวะ เสีย MOOD ของหนังอย่างส่วนที่สองที่กระโดดข้ามเฟรนโซนที่ควรจะหนัก ควรจะเป็นโทนที่หนักอึ้ง แต่สุดท้ายก็เบาบางกว่าที่ควรจะเป็น ในตอนจบที่ควรเรียกน้ำตา ก็ไม่สามารถเรียกได้ ตัวหนังสนุกนะ ตัวหนังซึ้งนะ แต่ไปไม่สุดเท่าไร

 

 

FRIEND ZONE ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

 

 

          ตรงนี้เลยเป็นตัวที่บ่งบอกว่าตัวหนังไม่ได้มีอะไรให้น่าจดจำเท่าไรนักนอกจากตัวนายและใบเฟิร์น (นักแสดงFRIEND ZONEมาเพื่อแบกหนังจริง ๆ แหละ) อีกเรื่องที่หนักเลยน่าจะเป็นการตะลอนไปหลาย ๆ ประเทศ (เพื่อโปรโมทโฆษณา) คือถ้าถามว่าฉากที่ไปตะลอนมันสวยไหม มันก็สวย แต่บางทีการตรงส่วนนี้มันทำให้เสียความไหลลื่นของหนังไปเลย  แต่ทั้งนี้หนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้แย่ถึงขนาดดูไม่ได้ มันอยู่ในเกณฑ์ที่ผ่านสำหรับค่ายอย่าง GDH อยู่แล้ว โดย FRIEND ZONE ทำคะแนน IMDBไปถึง 7.2/10 คะแนน ถ้าใครกำลังหาหนังสักเรื่องดูหนังคุณเองก็ติดอยู่ในภวังค์เฟรนโซน บางทีเรื่องนี้ก็สามารถทิ่มแทงคุณได้เหมือนกัน