สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง ฟีลดีอบอุ่นหัวใจ

CODA

หนึ่งในหนังรักที่ให้ความรู้สึกฟีลกู๊ดเอามาก ๆ และอยากให้ทุกคนได้สัมผัสสักครั้งกับ CODA : โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง หนังออนไลน์เจ้าของรางวัลออสการ์ครั้งที่ 94 ในสาขา ภาพยนตร์ยอดยี่ยม บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม – นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (ทรอย คอตเซอร์) ผลงานการกำกับและเขียนบทโดย ฌาน เฮเดอร์ ซึ่งต้องบอกเลยว่านี่คือหนังดราม่าน้ำดีที่จะชวนให้คุณอบอุ่นหัวใจ ซาบซึ้ง หัวเราะ และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ดูเลยทีเดียว กับเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่เกิดมาในครอบครัวพ่อแม่ พี่ชาย พิการทางการได้ยิน ที่ต้องเผชิญกับการก้าวผ่านแห่งวัยบนทางเลือกที่จะเดินตามความฝันหรืออยู่เติมเต็มให้กับครอบครัวที่ไร้เสียงของเธอ

ชื่อเรื่อง : CODA : โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง

ภาษา : อังกฤษ 

ประเภท : หนังรัก โรแมนติก ครอบครัว ดราม่า

ปีที่ฉาย: 2021

นักแสดงนำ : เอมิเลีย โจนส์, ทรอย คอตเซอร์, มาร์ลี แมทลิน, เอวเฆนิโอ เดร์เบซ, แดเนียล ดูแรนท์, ยูจีนิโอ เดอร์เบซ, เฟอร์เดีย วอลช์-พีโล,เอมี ฟอร์ซิธ 

เรื่องย่อ หนังรัก CODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง

CODA

CODA เล่าเรื่องราวของเด็กสาวที่เกิดและเติบโตมาในครอบครัวที่พิการทางการได้ยิน และ รูบี้ รอสซี เป็นเพียงคนคนเดียวที่สามารถได้ยินเสียงต่าง ๆ ได้ เธอเป็นเสมือนเสาหลักที่ต้องทำหน้าที่ล่ามระหว่างครอบครัวของเธอกับคนหูดีทั่วไป ในขณะที่ครอบครัวของเธอประกอบอาชีพประมงทำให้ รูบี้ ต้องแบกรับภาระทั้งเรียนหนังสือและแบ่งเวลาเพื่อทำงานกับครอบครัว ตั้งแต่ออกเรือหาปลาและนำปลามาเจรจาขาย ความสุขเดียวที่ทำให้เธอปลดปล่อยความกดดันที่หนักอึ้งคือการได้ร้องเพลงบนดาดฟ้าของเรือ จนกระทั่งการเลือกเข้าชมรมประสานเสียงของโรงเรียนเพียงเพราะแอบชอบ ไมลส์ ชายหนุ่มเสียงดีประจำชมรม ทำให้เธอได้พบกับคุณครูแบร์นาโด ที่เห็นพรสวรรค์ในการร้องเพลงของเธอและพยายามผลักดันให้ รูบี้ ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลับเบิร์คลีย์ซึ่งมันคือความฝันของเธอด้วยเช่นกัน แต่มันไม่ได้ง่ายอย่างที่หวังเมื่อการเลือกเดินตามฝันของตัวเอง เท่ากับการทอดทิ้งครอบครัวที่ต้องการเธอเป็นที่พึ่งพาในโลกที่ไร้เสียง

CODA

พูดได้ว่าCODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง เป็นอีกหนึ่งหนังรักที่ให้อรรถรสความสนุกแบบครบเครื่องเอามาก ๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาของหนัง บทพูดและบทเพลงที่เลือกสรรมาใช้ประกอบ และดูเหมือนว่าจะโดดเด่นมากกว่าตัวหนังฝรั่งเศสต้นฉบับในชื่อ La famille Bélier อีกด้วย เพราะงานนี้ทีมงานเลือกสรรนักแสดงหูหนวกจริง ๆ มารับบทในครอบครัวไร้เสียงได้อย่างลงตัว และมันทำให้เราได้ชื่นชมศิลปะการแสดงอีกแขนงหนึ่งที่งดงามและน่าทึ่งเอามาก ๆ อีกด้วย 

เนื้อหาเล่าเรียงได้กลมกล่อมไม่เร่งรีบและตรึงอารมณ์คนดูได้อยู่หมัด

ตัวหนังเพียบพร้อมด้วยเนื้อหาที่สวยงามและอบอวนไปด้วยกลิ่นอายแห่งความรักตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้านครอบครัว คนรัก ความฝัน และครู ซึ่งบอกได้เลยว่าด้วยชั้นเชิงการเล่าเรื่องแบบง่าย ๆ ที่ไม่เร่งรีบ ไม่ซับซ้อน เหมือนตามติดชีวิตของรู้บี้ไปเรื่อย ๆ ว่าเธอจะก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ นานาไปได้อย่างไร มันดูเพลิน เรียกร้อยยิ้มและน้ำตาได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว แถมการนำเสนอศิลปะภาษามือที่เข้าใจง่ายในฉากที่ซึ้ง ๆ ยิ่งชวนให้เราประทับใจกับหนังได้ดีเอามาก ๆ อีกด้วย 

งานภาพ โปรดักชั่น และตัวละครทรงเสน่ห์มาก 

นอกจากหนังจะมีหลายประเด็นให้เราได้ติดตามแล้ว งานภาพ ฉาก แสง บรรยากาศและพาร์ทของตัวละครยังดูโดดเด่นอีกด้วย ฉากต่าง ๆ ส่งอารมณ์ได้ดีไม่ว่าจะเป็นฉากร้องเพลงหรือแม้กระทั่งฉากอารมณ์ก็ถือว่าดีงามมาก ๆ และที่โดดเด่นก็น่าจะเป็นในส่วนความสามารถของ ทรอย คอตเซอร์ , มาร์ลี แมตลิน และ แดเนียล ดูแรนต์ นักแสดงหูหนวกที่แต่ละคนแสดงได้ดีงามไร้ที่ติ และที่น่าชื่นชมที่สุดก็น่าจะเป็น Emilia Jones ในบท Ruby นี่แหละเธอถ่ายทอดและเอาตัวละครตัวนี้ได้อยู่หมัดน่าประทับใจเลยทีเดียว

สรุป

ให้เสียงของหนังรักพาหัวใจได้อบอุ่นอีกครั้ง กับCODA โคด้า หัวใจไม่ไร้เสียง ที่เชื่อแน่ว่าหนังออนไลน์เรื่องนี้จะชวนให้คุณซาบซึ้งและประทับใจได้นานเลยทีเดียวกับเรื่องราวของเธอ “Child of Deaf Adults” ลูกที่มีบุพการีหูหนวก

เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เว็บบาคาร่าที่คนเล่นเยอะที่สุด เว็บพนันออนไลน์ ที่ดีที่สุด