สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

AVENGERS ENDGAME อเวนเจอร์ส เผด็จศึก

 

 

          หลังจากความพ่ายแพ้จากมหาสงครามล้างจักรวาล ธานอสได้ล้างบางสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาล เหล่าอเวนเจอร์สยังไม่ได้สูญเสียความหวัง วางแผนชิงอัญมณีอินฟินิตี้สโตนกลับมาแก้ไขสถานการณ์ให้กลับคืนมาดั่งเดิม

 

 

 

 

AVENGERS ENDGAMEจุดจบหนัง MARVEL ที่ทุกคนทั้งโลกตั้งตารอ

 

          ถือเป็นช่วงเวลาประวัติศาสตร์เลยก็ได้ที่หนังโรงภาพยนตร์มียอดจองตั๋วล่วงหน้าเต็มก่อนหนังเข้าเป็นเดือน ๆ หลังจาก AVENGER: INFINITY WAR เข้าฉายไป ทุกคนต่างรอเรื่องนี้มาเป็นปี ๆ เปรียบเสมือนมหากาพย์ภาพยนตร์ที่ปูทางมา 10 ปี ได้มาจบที่เรื่องนี้ และเป็นเรื่องที่นักแสดงหลักของอเวนเจอร์สทั้ง 6 อย่าง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (รับบท IRONMAN), คริส อีแวนส์ (รับบท CAPTAIN AMERICA), มาร์ค รัฟฟาโล (รับบท HULK),คริส เอมส์วอร์ธ (รับบท THOR), สการ์เลตต์ อิงกริด โจแฮนส์สัน (รับบท BLACK WIDOW) และ เจเรมี่ ลี เรนเนอร์ (รับบท HAWKEYE) จะได้เล่นด้วยกันเป็นเรื่องสุดท้าย แถมยังได้ผู้กำกับมือดีอย่างสองพี่น้องรุสโซ่ที่เคยกำกับดูแล CAPTAIN AMERICA WINTER SOLDIER มากำกับและดูแล PLOT AVENGERS: ENDGAME ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ยากเพราะการที่จะต้องเก็บรายละเอียดหนังทุกเรื่องที่มีมา 10 ปี มาทำให้เป็นบทสรุปในหนังที่มีความยาวสองชั่วโมงกว่าอย่างAVENGERS ENDGAMEไม่แปลกใจเลยทำไมถึงได้กระแสไปทั้งโลก

 

 

AVENGERS ENDGAME อเวนเจอร์ส เผด็จศึก

 

 

ความรู้สึกหลังดูอเวนเจอร์ส เผด็จศึก

 

            อย่างที่บอกไปเลยว่า AVENGERS ENDGAME มันคือจุดจบของหนังที่ปูมา 10 ปี ดังนั้นการจะดูเรื่องนี้ให้เข้าใจ จำเป็นต้องดูทุกเรื่องที่ผ่านมาก่อน ถ้าไม่เช่นนั้นจะพบกับจุดที่น่าสงสัยเต็มไปหมด แต่เชื่อเถอะว่าคุ้มค่าทุกนาทีที่ดู หลาย ๆ อย่างที่ตัวหนังสปอยมา หลาย ๆ อย่างที่ตัวหนังเหมือนจะบอกใบ้ ความจริงคือไม่ใช่เลย ดูหนังไปแค่ 10 นาที ก็เห็นแทบทุกซีนในตัวอย่างแล้ว นั้นหมายความว่าเราจะไม่รู้เลยว่าเวลาที่เหลือจะต้องเจอกับอะไรAVENGER ENDGAMEเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่เรียกได้ว่าครบรสทุกความรู้สึกเลย มีการทำให้นึกถึงเรื่องเก่า ๆ มีการเอารายละเอียดเก่า ๆ ปมเก่า ๆ มาแก้ในเอ็นเกมนี้ ใครจะคิดว่าจะต้องมาเสียน้ำตาให้กับหนังซุปเปอร์ฮีโร่ (ตอนดูครั้งแรกส่วนตัวเลยนะ เสียน้ำตาไปมากกว่า 3 รอบ)  ทุกอย่างมันคือผลงานชิ้นโบว์แดงของ MARVEL เลยก็ว่าได้ มีการใช้ตัวละครที่เยอะมาก แต่ไกล่เกลี่ยได้ออกมาดีอย่างที่ควรจะเป็น นักแสดงแต่ละคนแสดงออกมาได้ดี ตีบทแตกทางสีหน้าและท่าทาง อย่างตัวละครหลักอย่าง TONY STARK หรือ IRON MAN เรื่องนี้คือตัวแบกจริง ๆ ไม่ว่าจะเนื้อเรื่อง หรือตัวนักแสดง

 

 

AVENGERS ENDGAME อเวนเจอร์ส เผด็จศึก

 

 

         เพราะเขาแทบจะนับเป็นตัวละคร MARVEL CINEMATIC UNIVERSE ตัวแรกที่โผล่มาเลย ทำให้เราผูกพันธ์กับตัวนี้สุด แถมในเรื่องตัวพี่แกก็ขยี้บทผ่านการแสดงออกมาให้ผู้คนเสียน้ำตากัน STEVE ROGER ก็เหมือนกันทั้งการแสดงและตัวปม เขาคือ AVENGERS รุ่นแรกเลย อีกทั้งเราจะได้เห็นมิติของตัวกัปตันอเมริกานี้ ทางเนื้อเรื่องที่ผู้กำกับสื่ออกมา เรียกได้ว่าถ้าไม่อินและผูกพันธ์กับจักรวาลนี้จริง  ทำไม่ได้ขนาดนี้ ขนาดที่ปกถ้าเป็นปกติในโรงหนังควรจะดูกันเงียบ ๆ เกรงใจกัน แต่สำหรับเรื่องนี้ REACTION คนดูรอบข้างมันชัด จะได้ยินเสียงหัวเราะเมื่อถึงซีนตลก จะได้ยินเสียงสะอื้นเมื่อถึงซีนเศร้า จะได้ยินเสียงกรี๊ดลั่นโรงเมื่อถึงจุดพีค เรียกได้ว่าเรื่องนี้ที่ถูกส่งมาผสมกันกลมกล่อมเป็นอย่างดี อีกทั้งภาพ แสง เงา หรือแม้แต่เพลงประกอบ ดูจบแทบจะโหลด AVENGERS: ENDGAME SOUNDTRACK มาเป็นริงโทน ไฮป์ถึงขนาดที่ขึ้นมาเป็นภาพยนตร์ทำเงินอันดับ 1 ของโลก แถมคะแนน AVENGERS: ENDGAME IMDB อยู่ที่ 8.4/10 จากคนเก้าแสนกว่าคน ถือว่าเยอะมากในเรทคนที่โหวตเกือบล้านขนาดนี้    เรียกได้ว่าไม่ว่าคุณเป็นคอหนังประเภทไหน ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบดูหนัง คุณต้องมาชมเรื่องนี้สักครั้งในชีวิต และไม่ใช่แค่เรื่องนี้ คุณต้องดูทุกเรื่องที่ผ่านมาด้วยจริง ๆ คุณจะเห็นถึงความใส่ใจของค่าย MARVEL แล้วจะรู้ได้เลยว่าที่สุดของที่สุดภาพยนตร์มันเป็นยังไง