สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

ALIVE คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

 

 

           ALIVE เนื้อเรื่องเริ่มต้นด้วยพระเอก “จุนอู” ที่กำลังเล่นเกมอยู่โดยหารู้ไม่ว่าภายนอกได้เกิดเรื่องราวการแพร่ระบาดของเชื้อปริศนา ที่ไม่สามารถควบคุมได้ และผู้คนที่ได้รับเชื้อจากผู้ติดเชื้ออื่น จะเสียสติจนกลายเป็นซอมบี้ ทำให้ต้องกักตัวอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่ไม่มี สัญญาณ INTERNET และโทรศัพท์ และต้องอยู่ด้วยด้วยอาหารที่เหลือ เพื่อนที่มีหนึ่งเดียวเลยคือนางเอกที่ชื่อ ยูบิน (คนนี้คนเขียนจองนะ น่ารักมาก) ซึ่งอยู่ตึกตรงข้ามเลย ทั้งสองจะเอาตัวรอดไปจากวิกฤตนี้ได้อย่างไร โปรดติดตาม 

 

 

 

 

ALIVE ภาพยนตร์ซอมบี้ 2020 ที่ไม่ควรพลาด

 

        ก่อนอื่นเลยขอเกริ่นก่อนว่าช่วงนี้ประเทศเกาหลีค่อนข้างมาแรงตั้งแต่เรื่อง TRAIN TO BUSAN ภาพยนตร์ซอมบี้ที่โปรดันชั่นขั้นเทพและติดกระแสไปทั่วโลก นอกจากนี้ก็มี RAMPHANT, KINGDOM, PENINSULA ที่เกิดขึ้นตามALIVEหนังซอมบี้ ก็เป็นอีกเรื่องที่นำซอมบี้มานำเสนอได้อย่างน่าสนใจALIVE ในวันแรกนั้นก็ขึ้นแท่น 1 BOX OFFICE ของเกาหลี ผู้ชมวันแรกหลักแสน ซึ่งหาได้ยากในหนังที่ลงในแพลตฟอร์ม NETFLIX แถมเป็นภาพยนตร์เกาหลีอีก

 

 

ALIVE คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

 

 

        ALIVE หนังเกาหลีซอมบี้เรื่องนี้จึงได้รับความสนใจคอภาพยนตร์ซอมบี้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นการถ่ายทอดซอมบี้ในรูปแบบน้อยสถานที่ ไม่เน้นหนี (แต่ก็มีหนีนะ) มันจะให้อารมณ์คนละแบบกับคนที่ต้องออกไปเผชิญซอมบี้ภายนอก ในที่นี้ตัวละครที่อยู่ในน้อยสถานที่ต้องแบกหนังทั้งเรื่องด้วย และแน่นอนว่าเรื่องนี้ทำได้ ยูอาอินสามารถถ่ายทอดความรู้สึกผ่านตัวละครเอกได้ดีมาก ถ้าอยากรู้ว่ายูอาอินแสดงออกมายังไง มาดูกัน

 

 

ALIVE คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

 

 

ความรู้สึกที่มีให้ต่อ “คนเป็นฝ่านรกซอมบี้” 

 

           ALIVE แปลว่า มีชีวิตอยู่ ยังคงอยู่ ในตัวหนังเองก็คงสื่ออย่างนั้นเหมือนกัน เพราะพระเอกก็คงคิดในใจว่ายังมีชีวิตอยู่นะ สำหรับเรื่องนี้ต้องยอมรับเลยว่าแคสนักแสดงออกมาได้ค่อนข้างดี พระเอก ”จุนอู” ที่แสดงโดย ยูอาอิน ที่เป็นตัวดำเนินเรื่องนั้นค่อนข้างสื่ออารมณ์สิ้นหวัง มีความหวัง ใจฮึดสู้ ออกมาได้ดี คนดูคล้อยตามไปไปกับตัวละคร ส่วนในตัวนางเอกนั้น “น่ารัก” คำเดียวเลย ตัวนักแสดงคือ พัคชินฮเย ไม่ว่าแสดงบทบู๊ บทเศร้า ก็สามารถทำออกมาได้ดีมาก และตัวบทเองก็เป็นตัวละครสำคัญตัวนึงที่สร้างความหวังให้กับพระเอก และเปรียบเสมือนเพื่อน(คำว่าเพื่อน พูดเบา ๆ ก็เจ็บเนอะจุนอู)

 

 

ALIVE คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

 

 

           เพียงคนเดียวของพระเอกเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าถ้าไม่มีนาง พระเอกก็คงหมดหวังและเรื่องจะจบอย่างไวแน่ เนื้อเรื่องเรื่องนี้เหมือนแบ่งออกเป็น 3 เฟส เฟสเกริ่น เฟสที่เจอนางเอก และเฟสหนี ในเฟสเกริ่นคือเฟสที่พระเอกต้องเอาตัวรอดในห้องของตัวเอง ซึ่งเฟสนี้พระเอกแสดงมาได้ดี แต่ตัวเรื่องโดยรวม ถ้าคนไม่อินจุดนี้อาจหลับไปเลยก็ได้ เพราะมันคือการอยู่รอดจริง ๆ ด้วยอาหารเพียงแค่ที่มี การหาไรทำแก้เบื่อ เพราะพระเอกคงคิดแค่ว่าจะต้องทำยังไงถึงจะรอด ต้องสู้กับจิตใจตัวเอง (ซึ่งจุดนี้คนที่จำเป็นต้องกักตัวน่าจะเข้าใจ) แต่พอเฟสที่เจอนางเอกก็ชูใจคนดูได้บ้าง มีมุมน่ารัก กุ๊กกิ๊กกัน จนมาถึงเฟสที่ต้องหนี ตอนนี้ทุกคนคงจนตื่นจากความง่วง เพราะจะมีซีนแอคชัน มีซีนระทึกจากที่ตัวหนังสะสมมานาน

 

 

ALIVE คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

 

 

         แต่ขอบอกก่อนว่าซีนแอคชัน ซีนระทึกมันเหมือนแค่พอหอมปากหอมคอ มันไม่ได้ถึงขั้นแย่ แต่ก็ไม่ได้หวือหวามากเช่นกัน แต่มันก็ทำออกมาดีในบริบทที่มันสามารถทำได้แล้ว และตัวหนังเองก็แอบแทรกข้อคิดไปในเรื่องหลาย ๆ ข้อคิด ไม่ว่าจะคุณค่าของชีวิต หรือความเชื่อใจคน ตัวพระเอกเองในเรื่องนี้เองไม่เพียงแต่ต้องสู้กับซอมบี้ แต่สิ่งที่เขาต้องสู้หนักที่สุดก็คือจิตใจของตัวเองอีกด้วย สำหรับตัวคนเขียนเอง เรื่องนี้ก็ถือเป็นมาตรฐานของหนังซอมบี้ที่ทุกเรื่องควรจะเป็น ถ้าใครอยากจะลองเข้ามาเป็นสมาชิกชมรมคนชอบซอมบี้ ก็แนะนำเรื่องนี้ALIVEซึ่งมีทั้งALIVEซับไทย และพากย์ไทย ในแพลตฟอร์ม NETFLIX เท่านั้น แนะนำให้ดูในห้องคนเดียวนะ จะได้เข้าถึงบรรยากาศตัวเอกอย่างมาก