สปอยล์ หนัง รีวิวหนัง เว็บสปอยล์หนัง

มาเอาใจคอหนังรักโรแมนติกอย่าง AFTER WE COLLIDED

AFTER WE COLLIDED เป็นหนังสัญชาติอเมริกันแนวรักโรแมนติกผสมดราม่าเล็กน้อย ที่เป็นหนังภาคต่อของ AFTER โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง ROGER KUMBLE ที่เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นจะเป็นการขอคืนดีกันระหว่างคู่พระนางของเรื่อง ซึ่งแน่นอนก็มีอุปสรรคต่าง ๆ เข้ามาขัดขวางกันอย่างไม่ขาดสาย โยบทสรุปของเรื่องราวความรักของพระนางในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบครับ

เนื้อเรื่อง AFTER WE COLLIDED

มาเอาใจคอหนังรักโรแมนติกอย่าง AFTER WE COLLIDED

เริ่มเรื่อง AFTER WE COLLIDED ที่ฉากเปิดตัวจากการที่ฮาดินหรือพระเอกของเราได้คิดถึงช่วงเวลาต่าง ๆ หลังจากการเลิกราไปจากนางเอกอยู่ที่ริมแม่น้ำ จากนั้นก็ตัดไปที่พระเอกที่สะดุ้งตื่นอยู่ภายในรถไปเจอกับคนจรจัดซึ่งได้ถามหาคน ๆ หนึ่งพระเอกด้วยความรังเกียจจึงได้ไล่ชายคนนั้นไป ใส่ของนางเอกนั้นก็ได้เข้าไปฝึกงานแล้วไปเจอกับเทรเวอร์ ซึ่งในระยะเวลาต่อมาทั้งคู่ก็ได้รับคำเชิญไปร่วมงานเลี้ยงลูกชายเศรษฐี ในส่วนของพระเอกนั้นก็ได้รับคำเชิญไปเที่ยวงานปาร์ตี้ ซึ่งพระเอกนั้นก็ไม่ได้พอใจกับงานนี้สักเท่าไร ในขณะเดียวกันนางเอกด้วยความเมาจากงานเลี้ยงเพื่อเอาใจลูกชายเศรษฐี ก็ได้โทรไปต่อว่าพระเอกถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมาแล้วก็ตัดสายพระเอกไป ซึ่งพระเอกก็ได้แกะรอยจนได้มาพบเจอห้องของนางเอก ซึ่งในระหว่างนั้นเทรเวอร์ก็ได้อยู่ภายในห้องด้วย ด้วยความที่เข้าใจผิดพระเอกกำลังจะมีเรื่องกับเทรเวอร์ นางเอกจึงได้กันท่าและให้เทรเวอร์ไปด้านนอก แล้วก็กลับมาพูดคุยและถกเถียงกัน จนนางเอกได้เริ่มเล้าโลมพระเอก แต่พระเอกของเราก็พยายามดึงสติของนางเอก แต่ด้วยความเมานางเอกจึงได้ยื่นของเสนอ 2 ข้อด้วยกัน

มาเอาใจคอหนังรักโรแมนติกอย่าง AFTER WE COLLIDED

ซึ่งข้อแรกคือเราจะมีอะไรกันในคืนนี้หรือข้อที่สองพระเอกจะต้องออกไปจากห้อง ด้วยความดีของพระเอกจึงได้จูบกับนางเอกแล้วจบที่บนเตียง เช้าวันต่อมานางเอกตื่นขึ้นด้วยความร้อนลนเพราะกำลังจะไปทำงานสาย พระเอกจึงได้รั้งนางเอกไว้ แล้วก็ได้รู้ความจริงว่าการที่มีอะไรกันนั้นนางเอกไม่ได้ทำเพราะความรัก แต่ทำเพราะความเมา จึงทำให้พระเอกเสียใจและผิดหวังเป็นอย่างมาก หนังก็ได้ตัดไปที่พระเอกเดินทางไปหาแลนดอนเพื่อขอคำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องของเทรซ่าหรือนางเอก ซึ่งแลนดอนก็ไม่ได้ช่วยให้คำตอบอะไรที่ดีแก่พระเอกเลย ฉากต่อมาก็จะเป็นฉากที่นางเอกได้กลับมายังห้องที่ได้เคยพักอาศัยอยู่กับพระเอก เนื่องจากยังคงรู้สึกเสียใจที่พระเอกเดินทางไปลอนดอน แต่แล้วจู่ ๆ พระเอกก็กลับห้องมาพร้อมกับแม่ของพระเอก ซึ่งแม่ของพระเอกก็ได้เข้าไปกอดนางเอก ทำให้นางเอกรู้ว่าที่ผ่านมาพระเอกไม่ได้บอกกับแม่เลยว่าทั้งคู่นั้นเลิกกันแล้ว ซึ่งในฉากต่อมานางเอกก็ได้ไปถามกับแม่ของพระเอกว่าเหตุการณ์เลวร้ายที่พระเอกฝันถึงนั้นคือเหตุการณ์อะไรกัน แม่พระเอกตกใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่คิดว่าพระเอกจะได้เล่าเหตุการณ์วันนั้นให้นางเอกฟัง เนื่องจากพระเอกพยายามที่จะลืมเรื่องราวต่าง ๆ แต่ฝันร้ายเหล่านั้นก็ได้หายไปเมื่อพบเจอนางเอก

ซึ่งก็ทำให้นางเอกนั้นถึงกับรู้สึกดีเป็นอย่างมาก เมื่อพระเอกตื่นก็ได้นางเอกได้เลือกทำกิจกรรมอะไรก็ได้ที่อยากทำในหนึ่งวันที่สุดพิเศษนี้ ซึ่งในเวลาต่อมาพระเอกก็ได้ให้ของขวัญวันคริสต์มาสเป็นสร้อยรูปตัวโน๊ต นางเอกประทับใจเป็นอย่างมากแล้วอยากจะตอบแทนพระเอก ซึ่งพระเอกก็ได้ขอโอกาสแก้ตัว แล้วก็จบลงด้วยการที่มีอะไรกันในห้องทำงานของนางเอกอย่างมีความสุข ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ผ่านอะไรมาด้วยกันมากมาย จนท้ายที่สุดในระหว่างที่พระเอกเดินคู่กับนางเอกนั้นก็ได้มีชายปริศนาเข้ามาทักนางเอกจากทางด้านหลัง พระเอกจึงได้เข้าไปปกป้องชายดังกล่าว เมื่อนางเอกได้มองสักครู่หนึ่งจึงได้เอ่ยปากขึ้นมาว่า พ่อ แล้วหนังก็ตัดจบแต่เพียงเท่านี้

มาเอาใจคอหนังรักโรแมนติกอย่าง AFTER WE COLLIDED

ความประทับใจหลังจากภาพยนตร์จบ

ความประทับใจแรกก็คือตัวของหนังเรื่อง AFTER WE COLLIDED นั้นเป็นการจบแบบ GOOD END ในตอนแรกก็พาคนดูลุ้นไปว่าจบแบบ BAD END แต่ก็ถือได้ว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดี แต่ถึงกระนั้นตัวของภาพยนตร์เรื่อง AFTER WE COLLIDED นี้เองก็ได้ทิ้งปมไว้ครั้งใหญ่พอสมควรว่าจะมีต่อภาคอื่น ๆ อีกหรือไม่ ในส่วนของตัวบทบาทคาแรคเตอร์ของนักแสดงก็ถือว่ายอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นพระเอกหรือนางเอกก็สามารถเรียกเสียงกรี้ดหรือความฟินจนจิกหมอนได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ถ้าใครอยากฟินแบบจิกหมอน ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องรับชมกันนะครับ